[Trans] NEWS "Announcements of Goodness" ~ Myojo 2008.06

posted on 17 Jul 2008 19:35 by temassu in Trans

เอาล่ะ เริ่มกันเลยเนอะ

NEWS >> "Announcements of Goodness"
Myojo 2008.06
 

 ความจริงน่ะ เป็นเพื่อนกับความถูกต้องนะ ♥

NEWS’ Announcements of Goodness
คำประกาศความถูกต้องของ NEWS

แต่...แน่นอนว่า NEWS เป็นเด็กดี พูดคุยอย่างกระตือรือร้นเรื่องความถูกต้องด้วยรอยยิ้มที่ใจดี เป็นสิ่งที่เหมาะที่สุดแล้วล่ะนะ~ ♪

โคยามะ เคอิจิโระ

• บุรุษพยาบาลที่ผมเคยเล่นในเรื่อง "Ns' Aoi" แล้วก็ตำรวจที่ผมได้เล่นในเรื่อง "Loss : Time: Life" ทั้งสองเรื่องเป็นตัวละครที่มีความรู้สึกในเรื่องความถูกต้อง แต่ยังไงก็ตาม งานของพวกเขาก็คือการช่วยผู้คน บทแบบนั้นเล่นง่ายมากถ้าเทียบกับ Akasagi ที่ผมเล่นในเรื่อง "Kurosagi" (Akasagi - นักต้มตุ๋นที่หลอกเพศตรงข้ามเป็นหลัก) ผมไม่มีเซนส์ในเรื่องนั้นและก็ไม่คิดว่ามันเหมาะกับผมเลย ไม่ใช่ว่าผมเป็นคนดีตลอดเวลาหรอกนะ แต่ว่าปกติแล้วผมชอบแบบที่ช่วยคนอื่นมากกว่า

• เป็นกฎของผมเลยที่ไม่ว่าจะขยะจะชิ้นเล็กขนาดไหน ผมก็จะไม่ทิ้งผิดที่เด็ดขาด ผมหมายความว่าสุดท้ายแล้วก็อาจจะไม่มีใครที่จะเก็บขยะนั้นไปทิ้งก็ได้ ใช่มั้ยล่ะครับ ขยะที่ทุกคนทิ้งกันจะอยู่บนโลกนี้ตลอดไป ถ้ามองในระยะยาวก็น่ากลัวนะ ดังนั้นถ้าผมเห็นใครทิ้งขยะบนถนนก็จะรู้สึกหงุดหงิดเลย มันทำให้ผมคิดว่า "ในศตวรรษที่ 21 ที่มีถังขยะอยู่เยอะแยะทั่วไปขนาดนี้ ทำไมถึงเอาไปทิ้งกันไม่ได้!" เพราะงั้นก่อนที่ผมจะรู้สึกตัวก็จะถามไปว่า "แล้วจะทำไงต่อไปล่ะ" ผมอารมณ์เสียแล้วก็โกรธเรื่องนี้ แต่ก็แค่กับถังขยะ...แบบเป็นฟืนเป็นไฟเลยด้วย...
**งงๆ กับคำที่เคจังใช้เล็กน้อย 可燃 คือมันแปลว่าไวไฟ แต่คิดว่าน่าจะหมายความว่าโกรธมากหรือโกรธง่ายด้วยก็ได้ ไม่เข้าใจ... 55+

นิชิกิโด เรียว

• เรื่องนี้เป็นตอนที่ผมหิวและจะไปกินราเม็งครับ ตอนที่กำลังไปร้านราเม็งที่อาคาซากะ ผมข้ามสะพานคนเดินอยู่ตอนที่ผมเห็นคุณปู่คนนึงกำลังเดินมาจากอีกทาง ท่านดูกลัวๆ แล้วก็เหมือนกังวลอะไรอยู่ จริงๆ แล้วท่านมองหาร้านสะดวกซื้ออยู่แล้วก็เลยมาถามทางผม ผมก็รู้จักร้านที่อยู่ใกล้แต่ว่าอธิบายยากว่าอยู่ที่ไหน ผมก็เลยพาท่านเดินไปด้วย ถึงแม้ว่าผมจะหิวก็เถอะ (หัวเราะ) พอมองท่าทางของท่านแล้วผมปล่อยท่านไปเองไม่ได้ คุณปู่ยังให้ความรู้สึกขอบคุณกับผมมากมายหลังจากที่ผมพาท่านไปถึงร้านอย่างปลอดภัยด้วย ราเม็งที่ผมกินวันนั้นก็อร่อยมากเลยเหมือนกัน

• ซุนโงกุนในดราก้อนบอลเป็นฮีโร่ของผมครับ ผมเคยฝึกปล่อยพลังคลื่นเต่าด้วยแหละ แต่จริงๆ แล้วผมฝึกปล่อยกระสุนพลังวิญญาณใน "Yu yu hakusho" (คนเก่งทะลุโลก) แบบจริงจังกว่าซะอีก มันคือเทคนิคที่รวบรวมพลังวิญญาณไว้ในนิ้วแล้วก็ปล่อยออกมาเหมือนปืนน่ะ แต่ผมรู้สึกว่าถ้าผมมีพลังพอผมก็เกือบๆ จะทำได้แล้วล่ะ (หัวเราะ)

ยามาชิตะ โทโมฮิสะ

• ผมไม่อยากทำเรื่องดีๆ ในที่ที่มีใครเห็น เพราะมันจะเหมือนว่าทำมันลงไปเพราะว่าอยากให้คนอื่นเห็น ผมไม่คิดว่าผมจะทำได้แบบเป็นเรื่องปกติถ้าไม่ใช่ว่าผมอยู่ในที่ที่ไม่มีใครเห็น เมื่อวานนี้แถวๆ บ้านผมเจอสายโทรศัพท์ที่โดนตัดขาดตกอยู่ ผมคิดว่าอาจจะอันตรายก็เลยเรียกตำรวจ ถ้าผมไม่ได้ทำก็คงจะมีคนอื่นทำ แต่ผมปล่อยมันไว้อย่างนั้นไม่ได้ ถ้าเกิดทุกคนแค่คิดว่า "ใครซักคนคงจะเรียก" แล้วล่ะก็ ก็คงไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง การทิ้งขยะบนถนนก็เหมือนกัน ถ้าหากไม่มีใครสนใจก็จะแย่เลยล่ะ ถ้าทุกๆ คนช่วยกันทำในเรื่องที่ตัวเองทำได้ โลกนี้ก็จะเปลี่ยนไปแน่ๆ ครับ!

• มนุษย์ไม่เท่าเทียมกัน มีคนที่มีพละกำลัง คนที่มีปัญญา มีคนที่แตกต่างกันไป แล้วทำไมคนเราถึงไม่เท่าเทียมกัน ผมว่าอาจจะเป็นเพราะอย่างนั้นทำให้เราช่วยเหลือกันได้ สิ่งที่เยี่ยมเกี่ยวกับมนุษย์ก็คือเราสามารถชดเชยจุดอ่อนของคนอื่นได้ ผมเลยคิดว่าถึงจะไม่มีอะไรที่ผมจะทำได้แต่ก็จะทำงานนี้ต่อไปครับ

เทโกชิ ยูยะ

• ผมได้พากษ์เสียงเป็นเพนกวินตัวเอกในหนังเรื่อง "Happy Feet" เมื่อปีที่แล้ว ที่มีเรื่องเกี่ยวกับปัญหาสิ่งแวดล้อม และผมก็เลยกลับมาคิดเรื่องนี้ตั้งแต่นั้นมา ผมเริ่มทำอะไรอย่างเช่น ไม่เปิดแอร์ที่อุณหภูมิต่ำเกินไป ไม่เอาตะเกียบใช้แล้วทิ้ง หรือถุงใช้แล้วทิ้งมาจากร้านสะดวกซื้อ เริ่มจากสิ่งที่ทำเองได้ พูดถึงสิ่งแวดล้อมแล้ว ผมให้อภัยคนที่ทิ้งบุหรี่ไม่เป็นที่ไม่ได้เลย!! ถ้าเห็นก็จะบอกว่า "ขอโทษนะครับ ขอคุยด้วยสักหน่อยได้ไหม" แล้วก็จะเตือนเขาเรื่องนี้ครับ

• วันก่อนผมเดินลงบันไดสถานีเพื่อไปขึ้นรถไฟ แล้วก็เห็นเด็กผู้หญิงมัธยมปลายคนนึงที่เท้าเจ็บเดินขึ้นบันไดมา เธอมีกระเป๋าใบใหญ่สะพายไว้ที่ไหล่ด้วยก็เลยดูลำบาก ผมเลยช่วยถือแล้วก็เดินขึ้นบันไดมากับเธอ ♪ เธอดูดีใจครับ การที่ได้ทำสิ่งดีดีให้ใครซักคนจะทำให้เรารู้สึกดีไปด้วย ถ้าทำได้ก็อยากเป็นอาสาสมัครหรือเปิดคอนเสิร์ตการกุศลอะไรแบบนี้เหมือนกัน ผมคิดว่าถ้าอยากร้องเพลงเพื่อให้คนเยอะๆ มีความสุขคงต้องพยายามมากแน่ๆ เลย!

คาโต้ ชิเงอากิ

• นี่ก็ไม่ใช่เรื่องที่ดีพอจะเรียกว่าเซนส์เรื่องความถูกต้องเท่าไหร่ แต่ปกติผมจะแสดงออกแบบคิดถึงความรู้สึกของคนอื่นด้วย ดังนั้นไม่ว่าจะอยู่กับใครผมก็จะทำตัวดี...น่าจะนะ (หัวเราะ) อย่างเช่น ถ้าผมกำลังแลกเปลี่ยนความเห็นกับใครอยู่ ถึงคนๆ นั้นจะมีความเห็นที่ค้านกับของผม ผมก็จะไม่ปฏิเสธความเห็นของเขาแบบไร้ความรู้สึก แน่นอนที่ผมคิดว่าตัวเองถูก แต่ผมก็คิดว่าผมอาจจะไม่ถูกแค่คนเดียวก็ได้

• พูดถึงฮีโร่ผดุงความถูกต้องก็ต้อง กาโอเรดในเรื่อง "Hyakujuu Sentai Gaoranger" เลย! ((ชื่อไทยคงแค่ กาโอเรนเจอร์เนาะ)) หัวใจวัยเด็กของผมชื่นชมการกำจัดศัตรูแบบไม่มีที่ติของเขา กาโอเรดของ NEWS ก็คือยามาชิตะคุง ตอนที่เราใส่ชุดสีๆ กันในคอนเสิร์ต ยามาชิตะคุงก็ยังใส่สีแดงเลย แล้วผมก็ใส่สีเขียว สีเขียวเป็นสีที่ประหลาดนะ (หัวเราะ) เริ่มด้วย...ผมไม่คิดว่ามีสีเขียวในกาโอเรนเจอร์นะ... มีหลายครั้งที่ผมคิดว่าผมอยากเป็นสีแดง แต่สีแดงก็มีความยากลำบากอยู่เหมือนกัน คงเป็นไปไม่ได้ที่ผมจะเพอร์เฟกต์ตลอดเวลาอย่างนั้น บางทีสีเขียวประหลาดคงจะเพอร์เฟกต์สำหรับผมแล้วล่ะ

มาสึดะ ทาคาฮิสะ

• ผมมีเมล็ดของเซนส์เรื่องความถูกต้องอยู่ในตัวตอนที่ดู "อังปังแมน" ครับ เขาเป็นฮีโร่ของผมเลยจริงๆ เขาช่วยผู้คนที่มีปัญหา ลงโทษคนไม่ดี เป็นเรื่องที่เข้าใจได้ง่าย แล้วก็ได้ใจที่บริสุทธิ์ของผมในตอนเด็กไปด้วย แล้วผมก็ชอบไบคิงแมนที่เป็นตัวร้ายด้วย (เป็นคู่ปรับของอังปังแมน) การ์ตูนเรื่องนี้ทำดีจริงๆ ผมยังดูอยู่เป็นบางครั้งครับ ♪

• ในสังคมที่เราทุกคนอยู่ด้วยกัน ผมเกลียดคนที่ไม่คิดถึงคนอื่นนอกจากตัวเอง! อย่างเช่น คนที่นั่งบนพื้นกลางรถไฟ หรือคนที่ทิ้งขยะไม่เป็นที่ การที่คนคิดว่าที่สาธารณะเป็นห้องของตัวเองทำให้ผมรำคาญจริงๆ เขาคงไม่คิดว่าจะมีคนที่รู้สึกเศร้าเมื่อมองเห็นเมืองสกปรก พอเห็นคนเห็นแก่ตัวเหล่านี้ก็อยากจะเตือนเขา! อยากจะทำ...แต่ก็ทำตรงกันข้ามแล้วก็กลัวที่จะเผชิญหน้า และรวมความกล้าไม่ได้เลย เฮ้อ...ถ้าทุกคนในโลกนี้นึกถึงคนอื่นบ้าง ก็คงไม่มีเรื่องแบบนี้เกิดขึ้นตั้งแต่แรกแล้วล่ะครับ

Credits: daelite

มีอีกพาร์ตนึงนะคะ
อันนั้นเป็นเด็กไม่ดี อันนี้เป็นเด็กดี

คำตอบทุกคนก็ยังน่าสนใจเหมือนเดิม
เคจังอารมณ์เสียกับถังขยะงั้นรึ?
เรียวจังแอบฝึกปล่อยพลัง?
พีจังพูดอะไรลึกซึ้งได้อีก...
เทโกะกล้าหาญและใจบุญ ฮ่าๆ
ทำไมสีเขียวถึงแปลกล่ะพี่เงะ??
ฮีโร่มัสสึเป็นของกิน..ของกินอีกแล้วงั้นรึ?

แต่อ่านของมัสสึแล้วก็...เนอะ
เป็นอะไรที่มันน่าจะอยู่ในส่วนลึกๆ ของหลายคนนะ
แบบอยากเข้าไปเตือนแต่ก็ไม่กล้า

อ่านแล้วมารักษาสิ่งแวดล้อมกันเถอะ
((พูดเหมือนตอนนี้ตัวเองทำลายอยู่เลย เอ๊~))

**ขอบคุณสำหรับทุกคอมเมนต์นะคะ
ตอนนี้เกิน 15,000 hits แล้ว ขอบคุณมากๆ เลยค่า **

เอนทรีหน้าคงจะลงวันอาทิตย์จ้ะ
วันจันทร์สอบแล้ว โอ้วว...
((วิชาเมเจอร์อ่านอะไรดี..ไม่ใช่ อ่านจากไหนดี? ฮ่าๆๆๆ บ้าแล้วว))

ทุกท่านที่กำลังสอบหรือกำลังจะสอบก็โชคดีนะคะ
ไฟโต้ววว

Comment

Comment:

Tweet

ยุยะ ,,

อยากหั้ยมาช่วย ถือกระเป๋าหั้ย จังง
5555555 :)))

#25 By pimz (202.28.62.245) on 2010-11-15 15:57

อ่านแล้ว......
แอบปลื้มอย่างบอกไม่ถูก...
นี่สินะ.....
/ชูกำปั้น!
ต่อไปนี้จะเลิกใช้ถุงพลาสติก!

Ps. ต่อไปนี้จะหัดดูกาโอเรนเจอร์ด้วยย~

#4 By [ yuu e ] on 2008-07-18 19:13

มัสสึนี่นายสุดยอดจิงๆฮีโร่คืออันปังแมนหรอ555+น่าร๊ากจัง เห็นด้วยกับมัสสึเลยน้า อยากจะเตือนแต่ก้อไม่กล้า
เรียวจังกะเทโกะชิ ใจดีจังเลยอ่า หลายครั้งในบทสัมภาษณ์เทโกะชิช่วยคนบ่อยๆเลยเนอะ ไหนจะเก็บรองเท้าให้ผู้หญิงนี่ยังช่วยถือกระเป๋าโฮ....สุดยอดเลย
อยากเจอบ้างจัง
ทุกคนเปงคนดีจิงแหะ คนญี่ปุ่นนี่ถูกสอนมาดีจิงๆเลย
รักนิวส์ รักมัสสึ
ขอบคุณมากนะค่ะป๋อม ที่แปลอะไรให้อ่านอยู่ประจำเลย
อยากแปลได้บ้างจัง แต่ทำไม่ได้เลยง่า
ไว้จะแวะมาเม้นบ่อยๆนะคร๊าบbig smile

#3 By pingu-sm:le on 2008-07-18 12:59

เห็นด้วยกับทุกคนเรื่องการทิ้งขยะกับการช่วยเหลือคนอื่น
เพราะถ้าคิดว่า เดี๋ยวคนอื่นก็ทำเอง หรือคนอื่นก็ทิ้งเหมือนกัน
โลกเราก็คงแย่มากขึ้นเนอะ
ดังนั้นที่พีพูดว่าให้ทุกคนช่วยกันในสิ่งที่ตัวเองทำได้..นี่เป็นเรื่องที่ดีจังเลยนะ

แหม...คุณพีชอบปิดทองหลังพระเหรอ ^^

ชอบเคจังที่เล่นบทแบบในเนิสอาโอยมากเลยแหละ

เรียวจัง..พยายามเข้านะ ฝึกปล่อยพลังน่ะsad smile

ชิเงอากิ..ถึงน้องจะหัวรั้น แต่กลับมีแต่คนบอกว่าน้องเป็นคนที่รับฟังคนอื่นเสมอ น่ารักจังเลยน๊า 555+
แล้วก็..กรีนเรนเจอร์น่ะดีนะ
//แน่ใจว่าไม่ได้พูดโดยคิดถึงกรีนอีกคนของอีกวง 555+

เทโกชิ..เค้าดีใจเพราะเป็นนายรึเปล่า 55555+

มัสสึ..คนที่ไม่คิดถึงคนอื่นนอกจากตัวเองนี่แย่เนอะ ไม่ชอบเหมือนกันขอบคุณที่แปลมาให้อ่านกันนะจ๊ะ big smile

#2 By Sa-Saa on 2008-07-18 10:29

ยามะพีคิดเหมือนเราเลย คนเราไม่เท่าเทียมกัน แต่เพราะความไม่เท่าเทียมกันนะ เราสามารถจะช่วยเหลือคำจุ้นกันได้

แหมรักพีไม่ผิดหวัง 555 (เกี่ยว?)

#1 By Feifeibb on 2008-07-17 22:04